ดาวอินคา กิฟฟารีน อเมซอล ดาวอินคา
ออยล์ Giffarine Amazon Dao Inca Oil
ดาวอินคา กิฟฟารีน “น้ำมันดาวอินคา (Sacha Inchi Oil)” เป็นน้ำมันที่สกัดได้จากเมล็ดดาวอินคาจากบริเวณลุ่มน้ำอเมซอน แถบประเทศเปรู ด้วยกรรมวิธีการบีบอัดและไม่ผ่านกระบวนการทางเคมีใดๆ (Virgin oil) ทำให้ได้น้ำมันดาวอินคาที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีความบริสุทธิ์สูงและมีกลิ่นรสที่ดี
ส่วนประกอบในน้ำมันดาวอินคา
-กรดไขมันชนิดโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 ปริมาณสูง และเป็นสัดส่วนที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งกรดไขมันเหล่านี้ มีความจำเป็นต่อร่างกายและร่างกายไม่สามารถสร้างได้เอง ต้องได้รับจากอาหารเท่านั้น ถือเป็นแหล่งของโอเมก้า 3 จากพืช อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่รับประทานผลิตภัณฑ์จากปลาไม่ได้
-โทโคฟีรอล ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง
-ไฟโตสเตอรอล ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นในการช่วยลดโคเลสเตอรอลทั้งในเลือดและทางเดินอาหาร
-สารประกอบฟินอลิกมากกว่า 21 ชนิด อาทิเช่น ไฮดรอกซีไทโรซอล (hydroxytyrosol), สารกลุ่มฟลาโวนอยด์ (flavonoid) และสารกลุ่มลิกแนน (lignin) เป็นต้น ซึ่งสารกลุ่มดังกล่าว มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี ช่วยลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดและหัวใจ
น้ำมันดาวอินคาคืออะไร
น้ำมันดาวอินคา(Sacha Inchi Oil) เป็นน้ำมันที่สกัดได้จากเมล็ดดาวอินคา โดยผ่านกระบวนกรรมวิธีการบีบอัดและไม่ผ่านกระบวนการทางเคมีใดๆ (virgin oil) ทำให้ได้น้ำมันดาวอินคาที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง และ มีกลิ่นรสที่ดี
ส่วนประกอบในน้ำมันดาวอินคา
· มีกรดไขมันจำเป็นครบถ้วนทั้ง 2 ตัว และปริมาณสูง คือ
- กรดอัลฟาไลโนเลนิก หรือ เอแอลเอ (กรดไขมันชนิดโอเมก้า 3) ประมาณ 40-50%
- กรดไลโนเลอิก(กรดไขมันชนิดโอเมก้า 6)ประมาณ 30-40%
ซึ่งกรดไขมันเหล่านี้ มีความจำเป็นต่อร่างกายและร่างกายไม่สามารถสร้างได้เองต้องได้รับจากอาหารเท่านั้น
มีสัดส่วนของกรดไขมันชนิดโอเมก้า 6 ต่อ โอเมก้า 3 อยู่ในช่วง 0.83-1.09 :1 ซึ่งเป็นสัดส่วนที่ดีต่อสุขภาพ บำรุงสมอง
- มีโทโคฟีรอล ซึ่งพบมากในรูป แกมม่า(Gamma tocopherol)ประมาณ 0.13% และ เดลต้าโทโคฟีรอล (Delta-tocopherol)ประมาณ 0.09% ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง
- มีไฟโตสเตอรอล ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นในการช่วยลดโคเลสเตอรอลทั้งในเลือดและทางเดินอาหาร
· มีสารประกอบฟินอลิกมากกว่า 21 ชนิด อาทิเช่น ไฮดรอกซีไทโรซอล(Hydroxytyrosol),สารกลุ่มฟลาโวนอยด์ (flavonoid) และสารกลุ่มลิกแนน (lignan)เป็นต้น ซึ่งสารกลุ่มดังกล่าว มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี ช่วยลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดและหัวใจ (อ้างอิงที่ 2,3)
มีการศึกษาผลของน้ำมันจากดาวอินคาต่อการลดระดับไขมันในเลือด ทดลองในผู้ป่วยที่มีปัญหา คอเลสเตอรอลในเลือดสูง โดยให้รับประทานน้ำมันที่สกัดจากถั่วดาวอินคา 5 หรือ10 มิลลิลิตรเป็นระยะเวลา 4 เดือน พบว่าทั้ง 2 กลุ่มมีผลคอเลสเตอรอลรวมและไขมันที่ไม่ดีในเลือดลดลง อีกทั้งยังเพิ่มระดับของไขมันHDLหรือไขมันชนิดดีอีกด้วย (อ้างอิงที่ 4)
อีกการศึกษาในเรื่องความสัมพันธ์ของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำมันดาวอินคา ต่อการเปลี่ยนแปลงการทำงานของสมองด้านสติปัญญา โดยแบ่งอาสาสมัครเป็น2 กลุ่ม กลุ่มละ 15 คน กลุ่มทดลองให้รับประทานน้ำมันดาวอินคาจำนวน 5 แคปซูลต่อวัน (คิดเป็นโอเมก้า 3 1.75 กรัม) และกลุ่มเปรียบเทียบที่รับประทานยาหลอกปริมาณเท่ากัน เป็นระยะเวลา 35 วัน ผลการทดสอบสติปัญญาพบว่า น้ำมันดาวอินคามีผลต่อการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมองในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการใส่ใจและความจำดีขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกลุ่มที่รับประทานยาหลอกก่อนและหลังการทดลอง(อ้างอิงที่ 5)
ประโยชน์ของน้ำมันดาวอินคากับสุขภาพโดยรวม
- ลดระดับไตรกลีเซอไรด์และ คอเลสเตอรอลชนิดเลว(LDL) เพิ่มระดับโคเลสเตอรอลชนิดดี (HDL)ในเลือด
- ป้องกันโรคความดันโลหิตสูง ซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด
- มีสารต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ ป้องกันความเสื่อมของร่างกาย
- ช่วยปกป้องเซลล์สมอง ช่วยฟื้นฟูความจำ
- ยับยั้งการเกิดเซลล์มะเร็งต่างๆในร่างกาย
(อ้างอิงที่ 6,7)
น้ำมันดาวอินคาจัดเป็นไขมันที่ดีต่อสุขภาพแหล่งหนึ่งที่ได้จากพืชที่ ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายได้รับไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายได้อย่างเพียงพอ อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายต่างๆได้อีกด้วย
ส่วนประกอบที่สำคัญ : น้ำมันดาวอินคา 500 มก.
วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1-2 แคปซูล พร้อมอาหาร
เหมาะสำหรับ : ผู้ที่นิยมการบริโภคน้ำมันดาวอินคา หรือต้องการลดระดับไขมันในเลือด ป้องกันโรคหลอดเลือดและหัวใจ
รหัสสินค้า : 82047
ขนาดบรรจุ : 60 แคปซูล
ราคา : 780 บาท
วิธีการสมัครสมาชิกกับเรา แบบง่ายๆ หรือจะสั่งซื้อสินค้ากับเรา