Block 4 Slim Giffarine บล็อคแป้ง
และน้ำตาล (กิฟฟารีน บล็อค-โฟร์-สลิม)
Block 4 Slim Giffarine บล็อคแป้ง ลดการดูดซึม แป้งและน้ำตาล ด้วยการยับยั้งการทำงาน เอนไซม์ที่ย่อย แป้งและน้ำตาล
– แป้งทุกชนิด
– น้ำตาลโมเลกุลคู่ เช่น น้ำตาลทรายขาว น้ำตาลทรายแดง น้ำอ้อย
-ไม่ลดการดูดซึมไขมัน และน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว จากน้ำผลไม้ น้ำผึ้ง
บล็อคโฟร์สลิม ดียังไง?
Block 4 Slim สามารถใช้ทานเพื่อดักจับแป้งจึงช่วยลดน้ำหนักเพราะมีส่วนประกอบสำคัญอยู่ 2 ตัวด้วยกัน นั่นคือสารสกัดจากถั่วขาว และสารสกัดจากถั่วเหลือง โดยจะทำหน้าที่ 2 ขั้นตอน
โดยปกติแล้ว เวลาเราทานแป้งเข้าไป แป้งจะต้องถูกย่อยก่อน แต่ขั้นตอนการย่อยแป้งมีหลายขั้น โดยขั้นแรกจะต้องย่อยแป้งให้กลายเป็นน้ำตาลโมเลกุลคู่ซะก่อน แล้วจากนั้นมันถึงจะถูกย่อยจากน้ำตาลโมเลกุลคู่ไปเป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวแล้วร่างกายถึงจะดูดซึมได้ สารสกัดจากถั่วขาวจะยับยั้งในขั้นแรกนี้ คือยับยั้งการย่อยแป้งไปเป็นน้ำตาลโมเลกุลคู่ ส่วนสารสกัดจากถั่วเหลืองจะยับยั้งในขั้นที่ 2 คือการเปลี่ยนน้ำตาลโมเลกุลคู่ไปเป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว
เพราะฉะนั้นอาหารเสริมตัวนี้จะช่วยดักจับทุกทางครับ โดยให้ทานก่อนอาหารคำแรก เพราะถ้าทานก่อนอาหารนานเกินไป บางทีกว่าอาหารจะตกถึงท้อง อาหารเสริมมันก็หมดฤทธิ์ซะแล้ว แต่ถ้าทานหลังอาหาร อาหารที่เราทานเข้าไปบางส่วนก็จะถูกย่อยและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายไปก่อนแล้ว ทำให้อาหารเสริมตัวนี้ออกฤทธิ์ไม่ทัน เพราะฉะนั้นให้ได้ผลดีที่สุดทานก่อนอาหารคำแรก หรือพร้อมอาหารไปเลยครับ
* ห้ามในผู้ป่วยเบาหวาน✋
เรื่องน่ารู้ของถั่วขาว
ถั่วขาว มีสาระสำคัญคือ ฟาซีโอลามิน (Phaseolamin) สามารถยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ แอลฟา-อะไมเลส (Alpha-amylase) ที่ทำหน้าที่ย่อยแป้งให้เล็กลงเป็นน้ำตาลหลายโมเลกุล (Oligosaccharide) หรือน้ำตาลโมเลกุลคู่ (Disaccharide) แป้งจะต้องถูกย้อยเป็นน้ำตาลทั้งสองนี้ก่อน จึงจะผ่านกระบวนการย่อยต่อกลายเป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว และดูดซึมเข้าผนังลำไส้ได้ เมื่อสารสกัดถั่วขาวไปยับยั้งรบกวนขั้นตอนนี้ก็ทำให้การย่อยแป้งยาวนานออกไป หรือแป้งถูกย่อยน้องลง และแป้งถูกขับออกทางอุจจาระมากขึ้น ดังนั้นร่างกายจะได้พลังงานจากแป้งน้อยลง
สารสกัดจากถั่วเหลือง ช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ แอลฟา-กลูซิเดส (Alphaglucosidase) ที่ทำหน้าที่ย่อยน้ำตาลโมเลกุลคู่ให้เป็นโมเลกุลเดี่ยว เนื่องจากน้ำตาลที่เรารับประทานนั้น ไม่ว่าจะเป็นชนิดที่ถูกย่อยมาจากแป้ง หรือมาจากการรับประทานเข้าไปโดยตรง ส่วนมากจะเป็นน้ำตาลโมเลกุลคู่ ได้แก่ น้ำตาลซูโครส (Sucrose เป็นน้ำตาลหลักที่มีอยู่ในน้ำตาลทราย น้ำอ้อย) น้ำตาลมอลโตส (Maltose มักจะมาจากการย่อยแป้งและการหมักเหล้า) และน้ำตาลแลคโตส (Lactose พบในน้ำนม) น้ำตาลเหล่านี้จะดูดซึมไม่ได้ จะต้องเปลี่ยนเป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวคือ น้ำตาลกลูโคสหรือฟรุคโตสก่อนจึงจะดูดซึมได้ (Glucose, fructose) การเปลี่ยนนี้ต้องใช้เอนไซม์แอลฟา-กลูโคซิเดส (Alpha-glucosidase) ซึ่งสารสกัดจากถั่วเหลืองช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ Alpha-glucosidase ตัวนี้ จึงทำให้ร่างกายดูดซึมน้ำตาลนี้ไม่ได้ หรือได้น้อยลงนั่นเอง
โดยสรุปแล้ว สารสกัดจากถั่วขาวมีสาระสำคัญคือ ฟาซีโอลามิน (Phaseolamin) สามารถบล็อกการเปลี่ยนแป้งไปเป็นน้ำตาลได้ ด้วยกลไกการยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ แอลฟา-อะไมเลส
แป้ง น้ำตาลโมเลกุลคู่
เอนไซม์แอลฟา -อะไมเลส
ทำให้แป้งที่เรารับประทานเข้าไปไม่ถูกย่อย จึงไม่สามารถนำไปใช้เป็นแหล่งพลังงานได้ ตัวแป้งก็จะถูกขับออกจากร่างกายในรูปกากอาหารไปในที่สุด โดยมีงานวิจัยรับรองเรื่องความปลอดภัยสนับสนุน
ส่วนสารสกัดจากถั่วเหลืองนั้นก็มีรายงานวิจัยว่า มีคุณสมบัติในการบล็อคการเปลี่ยนน้ำตาลโมเลกุลคู่เป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวได้ ด้วยกลไกการยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ แอลฟา-กลูโคซิเดส รวมถึงมีงานวิจัยเรื่องความปลอดภัยในการรับประทานด้วย
น้ำตาลโมเลกุลคู่ น้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว
เอนไซม์แอลฟา -กลูโคซิเดส
ด้วยกลไกของการ Block การทำงานของเอนไซม์ของสารสกัดทั้ง 2 ส่งผลให้ร่างกายได้รับพลังงานจากคาร์โบไฮเดรตน้อยลง ทำให้เราสามารถควบคุมน้ำหนักได้ง่ายขึ้น
หลักการนี้สอดคล้องกับหลักการ โลว์ คาร์บ (Low Carb) ของ ดร.โรเบิร์ต ซี แอตกินส์ ซึ่งระบุไว้ว่า สาเหตุของการเกิดโรคอ้วนของชาวตะวันตก ก็คือการรับประทานคาร์โบไฮเดรต ไม่ว่าจะเป็นแป้งหรือน้ำตาลมากเกินไป และส่วนที่เกินไปนี้ ร่างกายก็เปลี่ยนไปเป็นไขมันสะสมไว้
แต่ในชีวิตประจำวันของคนไทยซึ่งรับประทานข้าวเป็นอาหารหลักนั้น หากเราจะลดการรับประทานคาร์โบไฮเดรตลง ก็ต้องลดการรับประทานข้าว ซึ่งปฏิบัติจริงได้ยาก ดังนั้น การควบคุมน้ำหนักด้วยการรับประทานอาหารเสริมที่สามารถ Block คาร์โบไฮเดรตนั้น จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้เราสามารถควบคุมน้ำหนักได้ง่ายขึ้น
บล็อค-โฟร์ สลิม ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สารสกัดจากถั่วขาว ชนิดแคปซูล ตรา กิฟฟาริน
ส่วนประกอบที่สำคัญโดยประมาณใน 1 แคปซูล :
-สารลกัดจากถั่วขาว 250 มก.
-ไอโซเลทซอยโปรตีน 120 มก.
-ขิงผง 15 มก.
-ขมิ้นผง 15 มก.
เลขที่อย.1310344010074
วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 2 แคปซูล ในบางมื้อ ที่รับประทานแป้งและน้ำตาลมาก
* ห้ามในผู้ป่วยเบาหวาน✋
รหัสสินค้า: 41009
ปริมาณสุทธิ : 60 แคปซูล
ราคาปกติ: 780 บาท
วิธีการสมัครสมาชิกกับเรา แบบง่ายๆ หรือจะสั่งซื้อสินค้ากับเรา
1. สมัครได้ที่ศูนย์กิฟฟารีนใกล้บ้านท่าน โดนนำชื่อและระหัสผู้แนะนำไปกรอก
(สรรเสริญ ศรีวารีรัตน์ รหัส 57111144)หรือจะนำรหัสของผมได้ซื้อเองที่สำนักงาน หรือจะสั่งทางออนไลน์ได้เลยนะครับ
โทร 063-9263628