คลอโรฟิลล์ กิฟฟารีน Chlorophyll C-O
ผสมวิตามินซี โอลิโกฟรุคโตส
และ
สารสกัดจากแอปเปิ้ล
คลอโรฟิลล์ ซีโอ กิฟฟารีน Chlorophyll C-O Giffarine ขับสารพิษ DTOX ท้องผูก ช่วยขับถ่าย
ประโยชน์ของคลอโรฟิลล์
2. สารคลอโรฟิลล์เป็นสารที่ช่วยฟอกเลือดให้สะอาด โดยคลอโรฟิลล์สามารถจับกับออกซิเจนได้ดี จึงกระตุ้นการแลกเปลี่ยนออกซิเจนในกระแสเลือด นำออกซิเจนเข้าสู่เซลล์ต่างๆ และเก็บเอาของเสียจากเซลล์ออกมาทิ้ง อีกทั้งยังป้องกันการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของธาตุเหล็กในเม็ดเลือดแดงไม่ให้ผิดปกติไปซึ่งจะทำให้เม็ดเลือดแดงจับกับออกซิเจนลดลง
3. กระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานได้ดี กรณีนี้หมายถึงคลอโรฟิลล์ที่มาจากผักสีเขียวชนิดสด หากเป็นคลอโรฟิลล์ชนิดสกัดใยอาหารออกแล้ว ปริมาณใยอาหารจะลดลงจนอาจไม่มีผลต่อการกระตุ้นการขับถ่าย
4. ปรับสมดุลกรด-ด่างให้กับผู้ที่เป็นโรคเก๊าท์ (Gout) รูมาตอยด์ (Rheumatoid) เบาหวาน (Diabetes mellitus) กลไก คือ ผักใบเขียวที่เรารับประทานเข้าไปเมื่อผ่านกระบวนการย่อยอาหารในร่างกายจะมีสภาวะเป็นด่าง ช่วยปรับสมดุลในร่างกายที่ปกติมักมีสภาวะเป็นกรด ส่งเสริมให้เกิดโรคดังกล่าวข้างต้น แต่เมื่อปรับสมดุลให้ร่างกายมีความเป็นด่างมากขึ้นจะช่วยลดโรคเหล่านี้
5. กระตุ้นภูมิคุ้มกันร่างกายให้มีประสิทธิภาพ โดยคลอโรฟิลล์จะไปกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาว ซึ่งเป็นตัวต่อต้านสิ่งแปลกปลอม หรือเชื้อโรค
6. ป้องกันการเกิดมะเร็งลำไส้ แน่นอนว่าต้องเป็นคลอโรฟิลล์จากผักใบเขียว มีการวิจัยพบว่า การรับประทานใยอาหารเป็นประจำช่วยป้องกันโรคมะเร็งลำไส้
7. ช่วยกำจัดสารพิษ เคยมีการวิจัยเกี่ยวกับการลดสารอะฟลาทอกซิน (Aflatoxin) หรือเชื้อราที่พบในถั่ว พริกแห้ง พบว่า สารคลอโรฟิลล์ช่วยลดระดับความเป็นพิษของสารอะฟลาทอกซินลงได้
8. ช่วยป้องกันไขมันเกาะตับ โดยคลอฟิลล์จะไปลดการออกซิเดชั่น (Oxidation) ไขมันในตับ
9. ช่วยลดกลิ่นปาก กลิ่นตัว อันเป็นผลมาจากการที่ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ ไม่มีของเสียในร่างกาย จึงส่งผลช่วยลดกลิ่นปาก และกลิ่นตัว
10. ช่วยลดอาการข้างเคียงจากการทำเคมีบำบัด ป้องกันภาวะโลหิตจางจากภาวการณ์กดไขกระดูกจากการทำเคมีบำบัด
11. ป้องกันการตกผลึกของแคลเซียมที่ก่อนิ่ว (Calcium oxalate stone)โดยเข้าไปยับยั้งการเกิดผลึกแคลเซียมที่ไปเกาะบริเวณไต หรือกรวยไต
คลอโรฟิลล์ กิฟฟารีน Chlorophyll C-O
ล้างสารพิษ
คลอโรฟิลล์ กิฟฟารีน “คลอโรฟิลล์ (Chlorophyll)” เป็นสารสีเขียวที่พบในพืชชั้นสูง และสาหร่ายสีเขียว (Chlorella) คลอโรฟิลล์ มีโครงสร้างของโมเลกุลจะคล้ายกับฮีม (heme) ซึ่งเป็นสารที่ร่างกายนำไปใช้ในการสร้างฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดง
สรุปคุณสมบัติของ คลอโรฟิลล์
-มีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant)
-มีฤทธิ์ในการต้านสารพิษในการก่อมะเร็งต่าง ๆ เช่น มะเร็งตับ และมะเร็งเต้านม
-ช่วยในการขับสารพิษ ในเลือด
-มีฤทธิ์ลดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์
สรุปคุณสมบัติของ โอลิโกฟรุคโตส
-เป็น Probiotics ช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย
-ช่วยควบคุม/กำจัดปริมาณจุลินทรีย์ก่อโรคในร่างกาย
-ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น มีกลไกช่วยป้องกันมะเร็งในลำไส้ใหญ่
-ช่วยลดสารพิษหลายชนิดที่อาจสะสมตามผนังลำไส้
-ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกัน
-ป้องกันหรือลดความรุนแรงของโรคติดเชื้อในทางเดินอาหาร เช่น ท้องเสีย
-ช่วยเพิ่มการดูดซึมแคลเซียมของร่างกาย
สรุปคุณสมบัติของ วิตามินซีและสารสกัดจากแอปเปิ้ล
-แอปเปิ้ล มีสารประเภท Polyphenol (โพลีฟีนอล) เป็น Phytonutrient เป็นสารธรรมชาติจากผักและผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ
-วิตามินซี เป็น Antioxidant ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ สร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน และเนื้อเยื่อของเอ็นกระดูกอ่อน
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับคลอโรฟิลล์ โอลิโกฟรุคโตส วิตามินซี และสารสกัดจากแอปเปิ้ล
สรุปคุณสมบัติของคลอโรฟิลล์ – มีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) – มีฤทธิ์ในการต้านสารพิษในการก่อมะเร็งต่างๆ เช่น มะเร็งตับ และมะเร็งเต้านม – ช่วยในการขับสารพิษในเลือด – มีฤทธิ์ลดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์
คลอโรฟิลล์ (Chlorophyll) เป็นสารสีเขียวที่พบในพืชชั้นสูงและสาหร่ายสีเขียว (Chlorella) คลอโรฟิลล์มีโครงสร้างของโมเลกุลจะคล้ายกับฮีม (Heme) ซึ่งเป็นสารที่ร่างกายนำไปใช้ในการสร้างฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดง ต่างกันที่สูตรโมเลกุลของธาตุที่อยู่ตรงกลาง คือ คลอโรฟิลล์เป็นธาตุแมกนีเซียม (Mg) ขณะที่ฮีมเป็นธาตุเหล็ก (Fe) (อ้างอิงที่ 1)
อย่างที่ทราบกันว่าคลอโรฟิลล์มีในผักใบเขียว นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบมานานแล้วว่า การับประทานผักสามารถลดอุบัติการณ์ของมะเร็งจำนวนมาก ซึ่งส่วนมากพบว่ากลไกต้านมะเร็งนี้เกิดจากการต้านอนุมูลอิสระ เมื่อแยกสารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้ออกมาวิจัยก็พบว่าสามารถยับยั้งการก่อ มะเร็งได้จริง แต่มีผู้สงสัยว่าถ้าเราสกัดแยกแต่คลอโรฟิลล์ออกมา จะยังมีส่วนช่วยในการลดมะเร็งหรือไม่สารสกัดคลอโรฟิลล์ที่สามารถสกัดแยกออก มานั้นในรูปของที่รับประทานเป็นอาหาร (Food grade) มีความปลอดภัย และรับประทานกันเป็นอาหารสุขภาพทั่วโลก เป็นชนิดที่ละลายในน้ำได้คือเป็นองค์ประกอบของธาตุโซเดียมและคอปเปอร์ (ซึ่งทั้งสองธาตุนี้ก็เป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ในร่างกายของเรา) กับอนุพันธ์ของคลอโรฟิลล์ที่มีชื่อว่า คลอโรฟิลิน (Chlorophyllin) เมื่อทำการวิจัยก็พบว่า คลอโรฟิลินมีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระเช่นกัน (อ้างอิงที่ 2)
งานวิจัยจำนวนมากพบว่า คลอโรฟิลินสามารถต้านพิษหรือยับยั้งการทำงานของสารพิษในการก่อมะเร็งได้หลาย ชนิด เช่น สามารถต้านพิษ หรือยังยั้งการทำงานของสารพิษในการก่อมะเร็งผิวหนังของหนูทดลองได้ (อ้างอิงที่ 3) และที่สำคัญคือสามารถต้านพิษอะฟลาทอกซิน ในการก่อมะเร็งตับของคนได้ โดยมีงานวิจัยในอาสาสมัคร 180 คน รูปแบบของงานวิจัยถือเป็นการทดลองที่ออกแบบมาอย่างดีที่สุดในวงการแพทย์ คือ แบบมีกลุ่มควบคุม (Randomized, double – blind, placebo-controlled) อาสาสมัครได้รับประทานคลอโรฟิลิน 100 มก. วันละสามเวลา เป็นเวลาสี่เดือน และวัดสารพิษเมตาโลไลท์ของอะฟลาทอกซินในปัสสาวะ (Aflatoxin-N (7) – guanine adducts) ถ้าพบสารพิษปริมาณสูงจะเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งตับ สารนี้พบได้ในอาสาสมัครถึง 105 คน การทดลองพบว่า คลอโรฟิลินสามรถลดสารพิษชนิดได้ถึง 55% ผู้วิจัยได้ตีพิมพ์ผลงานนี้ ในวารสารทางการแพทย์หลายเล่ม (อ้างอิงที่ 4-5) นอกจากนี้สารคลอโรฟิลินยังมีฤทธิ์ยับยั้งการแบ่งตัวและทำลายเซลล์มะเร็งเต้า นมของคนได้โดยตรงอีกด้วย (Antiproliferative effect, apoptosis to human breast cancer MCF-7 cells) (อ้างอิงที่ 6)
นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยสนับสนุนที่ทำในคนที่ประสบเหตุได้รับสารพิษ Polychlorinated dibenzofurans (PCDFs) และ Polychlorinatedibenzo-p-dioxins (PCCDS) จากเหตุการณ์เกิดอาการเป็นพิษของน้ำมันรำข้าวที่เมือง Yusho ประเทศญี่ปุ่น พบว่าการรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งเป็นอาหารที่มีใยอาหารและสารคลอโรฟิลล์ มีระดับสารพิษในเลือดลดลง มากกว่ากลุ่มที่ไม่ได้รับประทานผลิตภัณฑ์อาหารที่ดีต่อสุขภาพนี้ (อ้างอิงที่ 7) รวมถึงงานวิจัยในผู้สูงอายุที่กลั้นปัสสาวะไม่ได้ พบว่า กลุ่มที่รับประทานคลอโรฟิลล์นั้น มีค่าเฉลี่ยความรุนแรงของกลิ่นปัสสาวะลดลงมากกว่ากลุ่มที่ไม่ได้รับคลอโร ฟิลล์ (อ้างอิงที่ 8)
สรุปคุณสมบัติของโอลิโกฟรุคโตส (อ้างอิงที่ 9-12)
– เป็น Probiotics ช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย
– ช่วยควบคุม/กำจัดปริมาณจุลินทรีย์ก่อโรคในร่างกาย
– ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น มีกลไกช่วยป้องกันมะเร็งในลำไส้ใหญ่
– ช่วยลดสารพิษหลายชนิดที่อาจสะสมตามผนังลำไส้
– ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกัน
– ป้องกันหรือลดความรุนแรงของโรคติดเชื้อในทางเดินอาหาร เช่น ท้องเสีย
– ช่วยเพิ่มการดูดซึมแคลเซียมของร่างกาย
สรุปคุณสมบัติของวิตามินซี และสารสกัดจากแอปเปิ้ล
– แอปเปิ้ล มีสารประเภท Polyphenol (โพลีฟีนอล) เป็น Phytonutrient ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และเป็น Antioxidant (อ้างอิงที่ 13)
– วิตามินซี เป็น Antioxidant (อ้างอิงที่ 14)
กิฟฟารีน คลอโรฟิลล์ ซีโอ
ส่วนประกอบที่สำคัญโดยประมาณใน 1 ซอง (1 กรัม)
ประกอบด้วย
โซเดียมคอปเปอร์คลอโรฟิลลิน 100 มก.
วิตามิน ซี 60 มก. โอลิโกฟรุคโตส 50 มก.
สารสกัดจากแอปเปิ้ล 10 มก
เลขที่จดทะเบียนอย.13-1-03440-1-0077
วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1ซอง (1 กรัม) โดยผสมกับน้ำ 1.5 ลิตร
ขนาด : 30 ซอง
น้ำหนัก 60 กรัม
ราคาปกติ : 480 บาท
วิธีการสมัครสมาชิกกับเรา แบบง่ายๆ หรือจะสั่งซื้อสินค้ากับเรา