กิฟฟารีน ฟลาโวกลูแคน Flavo Glucan
สารอาหารที่ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน
กิฟฟารีน ฟลาโวกลูแคน สิ่งแวดล้อมรอบตัวเราเต็มไปด้วยเชื้อโรคต่างๆที่ตามองไม่เห็น เช่น เชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และปรสิต ซึ่งในแต่ละวันเราต้องสัมผัสกับเชื้อโรคมากมายนับไม่ถ้วน จึงมีโอกาสที่จะเจ็บป่วยจากเชื้อโรคเหล่านั้น แต่ร่างกายของเรามีกลไกการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันที่คอยปกป้องจากสิ่งแปลกปลอมรวมทั้งเชื้อโรคเหล่านั้น
12 ประโยชน์ เบต้ากลูแคน
1.เบต้ากลูแคน ช่วยป้องกันโรคภูมิแพ้ตัวเอง
2.เบต้ากลูแคน ช่วยโรคเบาหวาน
3.เบต้ากลูแคน ช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดแดง
4.เบต้ากลูแคน ลดปัญหาโรคออฟฟิศซินโดรม
5.เบต้ากลูแคน แก้ปัญหาของผู้สูงอายุ
6.เบต้ากลูแคน ชะลอความแก่
7.เบต้ากลูแคน บรรเทาโรคมะเร็งร้าย
8.เบต้ากลูแคน ช่วยโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง
9.เบต้ากลูแคน ช่วยสมานแผล
10.เบต้ากลูแคน ลดการติดเชื้อ
11.เบต้ากลูแคน ช่วยเรื่องการผ่าตัด
12.เบต้ากลูแคน รักษาและบรรเทาระบบทางเดินอาหาร
โดยระบบภูมิคุ้มกันจะมีความสามารถในการทำลายเชื้อโรคโดยไม่ส่งผลต่อเซลล์ในร่างกาย แต่ถ้าหากระบบภูมิคุ้มกันไม่สามารถทำหน้าที่ได้ปกติหรือเสียสมดุลก็จะส่งผลให้เกิดความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกัน ได้แก่ โรคภูมิแพ้ โรคหอบหืด โรคภูมิคุ้มกันทำร้ายตัวเอง ดังนั้นจึงควรเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มีความสมดุลและแข็งแรง โดยการรับประทานอาหารและวิตามินที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน การนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอ ออกกำลังกายเป็นประจำและลดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่างๆเป็นต้น
สารอาหารที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย
เบต้า-กลูแคนจากยีสต์ (Yeast Beta-glucan)
เบต้า-กลูเคนเป็นโพลีแซคคาไรด์ชนิดหนึ่ง มีกลูโคสเป็นโครงสร้างหลักต่อกันเป็นสายเชื่อมต่อกันด้วยพันธะเบต้า-ไกลโคซิดิก(Beta-Glycosidic Bond)แบบ b-(1,3)-(1,6)ซึ่งพบได้ในผนังเซลล์ของยีสต์ เห็ดรา (Fungi) ข้าวโอ๊ต ข้าวบาร์เลย์
มีคุณสมบัติในการปรับสมดุลการทำงานของภูมิคุ้มกันของร่างกาย ต้านการติดเชื้อ ลดโอกาสการเกิดโรคติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจส่วนบนซึ่งเป็นผลดีต่อผู้ป่วยภูมิแพ้ รวมทั้งยับยั้งการเจริญของเซลล์มะเร็งและเสริมการออกฤทธิ์ของยาต้านมะเร็ง
สารสกัดจากเห็ดหลินจือ (Reishi Mushroom )
เห็ดหลินจือ(Reishi Mushroom) ชื่อวิทยาศาสตร์ Ganoderma lucidum มีต้นกำเนิดอยู่ตามภูเขาที่เป็นป่าทึบในประเทศจีน ชาวจีนถือว่าเห็ดหลินจือเป็น”ยาอายุวัฒนะ”จึงถูกนำมาใช้ในทางการแพทย์แผนจีนยาวนานกว่า 2000ปี
ประโยชน์ต่อสุขภาพ
สารสำคัญในเห็ดหลินจือ คือ b-D-glucans, heteropolysaccharides, glycoprotein ซึ่งมีผลการวิจัยรองรับว่ามีสรรพคุณในการช่วยป้องกันหรือรักษามะเร็งบางชนิด โรคตับ, การติดเชื้อ HIV, โรคภูมิแพ้, หอบหืด, ปอดอักเสบ และมีส่วนใช่ในการปรับภูมิต้านทานของร่างกายให้สมดุล โดยการช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน มีฤทธิ์เพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกาย กระตุ้นเม็ดเลือดขาว (Macrophage) ที่มีหน้าที่กำจัดสิ่งแปลกปลอมและกระตุ้นกระบวนการกำจัดเชื้อโรคที่เข้าสู่ร่างกายโดยผ่านทางการกระตุ้นการปลดปล่อย (Antigen presenting cell) เพื่อให้ T cell ทำงานได้ดีขึ้น และมีฤทธิ์ต้านการปลดปล่อยสารฮิสตามีนที่ก่อให้เกิดอาการแพ้จึงมีประโยชน์ในผู้ป่วยหอบหืดและภูมิแพ้
สรรพคุณของเห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือมีประโยชน์หลายประการ เช่น
- ปกป้องตับจากสารพิษ ในเห็ดหลินจือมีสารโพลีแซกคาไรด์และสารไตรเทอร์พีนอยด์ ซึ่งมีคุณสมบัติต่อต้านปฏิกิริยาออกซิเดชัน จึงช่วยปกป้องตับจากการถูกทำลาย และยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุหนึ่งของโรคตับอักเสบ
- ช่วยรักษาโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ จากการทดลองให้กลุ่มผู้ป่วยโรครูมาตอยด์รับประทานสารสกัดจากเห็ดหลินจือ พบว่าเห็ดชนิดนี้มีสรรพคุณลดอาการปวดของผู้ป่วยได้โดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ อีกด้วย
- ลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยป้องกันการเกิดโรคเบาหวาน ส่วนผู้ที่เป็นเบาหวานแล้ว หากรับประทานเป็นประจำจะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลไม่ให้สูงจนเป็นอันตราย
- ใช้แก้พิษจากการทำคีโม การรับประทานสารสกัดจากเห็ดหลินจือจะช่วยลดอาการข้างเคียงจากการทำคีโม โดยเฉพาะอาการเจ็บปวดบาดแผล เพราะมีสารที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
- เพิ่มคุณภาพชีวิตให้ผู้ติดเชื้อ HIV นอกจากกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้ทำงานได้เป็นปกติแล้ว เห็ดชนิดนี้ยังยับยั้งเชื้อไวรัสบางชนิด เช่น ไวรัส HIV ทำให้ผู้ติดเชื้อมีร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่าย และอายุยืนขึ้น
- ชะลอความแก่ เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระจะไปกำจัดอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นตัวการทำลายเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย หากรับประทานเป็นประจำช่วยชะลอความแก่ได้
- ลดระดับไขมันในเลือด จึงลดความเสี่ยงโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือดและโรคหลอดเลือดหัวใจ
- เสริมสมรรถภาพทางเพศ จากการทดลองให้ผู้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศดื่มน้ำต้มเห็ดหลินจือติดต่อกันเป็นระยะเวลา 1 เดือน พบว่าผู้ป่วยมีอาการดีขึ้นและช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้จริง
สารสกัดจากเห็ดยามาบูชิทาเกะ (Yamabushitake Mushroom)
เห็ดยามาบูชิทาเกะ(Yamabushitake Mushroom) ชื่อวิทยาศาสตร์ Hericium erinaceus พบในเทือกเขาแถบเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือเห็ดยามาบูชิทาเกะถูกนำมาใช้ทางการแพทย์ในแถบประเทศจีน เกาหลีและญี่ปุ่น
ประโยชน์ต่อสุขภาพ
สารสำคัญในเห็ดยามาบูชิทาเกะ คือ Galactoxyloglucan–Protein Complex พบว่ามีสรรพคุณมากมาย เช่น ต้านความชรา ต้านมะเร็งโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารโรคเรื้อรังต่างๆ เช่น เบาหวาน ไขมัน แต่ปัจจุบันได้มีงานวิจัยหลายแห่งที่พบคุณสมบัติในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน (อ้างอิง 9)
2.ควบคุมระดับไขมันในเลือด มีส่วนช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ต่อต้านอนุมูลอิสระ
3.บำรุงม้าม และ กระเพาะอาหาร เพิ่มกำลังวังชา
4.ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน มีสารแลนติแนน และเปปไทด์ ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ในร่างกายและทั้งยังเร่งสร้าง สารภูมิคุ้มกัน อินเตอร์ฟีรอน โดยมีผลในการ ยับยั้งการเจริญของ ก้อนมะเร็ง ได้
5.ช่วยในการรักษามะเร็ง ในระบบทางเดินอาหาร
6.ยับยั้งการเกิดและการเจริญของเซลล์มะเร็ง ช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหาร รวมถึงระบบลำไส้
7.ช่วยลดอาการข้างเคียง จากการให้เคมีบำบัด และ รังสีบำบัด ได้
8.กระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ ในเส้นประสาท
9.ป้องกันโรคสมองเสื่อม ความผิดปกติทางสมอง อัลไซเมอร์ โรคซึมเศร้า และ กล้ามเนื้ออ่อนแรง
10.มีสารแลนติแนน และเปปไทด์ ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกายและทั้งยังเร่งสร้างสารภูมิคุ้มกันอินเตอร์ฟีรอนโดยมีผลในการยับยั้ง
สารสกัดจากเห็ดไมตาเกะ (Maitake mushroom)
เห็ดไมทาเกะ(Maitake Mushroom) ชื่อวิทยาศาสตร์ Grifola frondosa พบในแถบป่าทางตอนเหนือของเอเชีย ยุโรป และอเมริกาตะวันออกโดยแถบเอเชียเห็ดไมทาเกะถูกนำมาใช้บริโภคกว่าพันปี และนิยมนำมาใช้ในทางยาในเรื่องต้านมะเร็ง และกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน
ประโยชน์ต่อสุขภาพ
สารสำคัญในเห็ดไมทาเกะ คือ 1,3/1,6 D glucan, 1,6/1,3 D glucan มีงานวิจัยหลากหลายที่ยืนยันว่าสารสำคัญในเห็ดไมทาเกะมีส่วนช่วยในการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเม็ดเลือดขาวหลายชนิดและช่วยเหนี่ยวนำการทำงานของระบบภูมิต้านทานในการต่อสู้กับเชื้อโรครวมทั้งเซลล์มะเร็ง
คุณประโยชน์ ในเห็ด ไมตาเกะ
1.ปรับสภาพภูมิต้านทาน และภูมิคุ้มกันในร่างกาp
2.กระตุ้นเซลล์เม็ดเลือดขาวและปกป้องไม่ให้เซลล์เม็ดเลือดเสีย
3.ระงับการเจริญเติบโตของเนื้องอก
4.กระตุ้นต่อมหมวกไตให้ทำงานเป็นระบบ
5.ลดระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอร์ไรด์
6.เพิ่มประสิทธิภาพด้านความจำ สายตา และช่วยชะลอภาวะเสื่อมถอย
7.ช่วยฟื้นฟูร่างกายจากความอ่อนเพลีย เช่นจากการออกกำลังกาย ทำงานหนัก
วิตามินซีจากทั้ง 2แหล่ง
วิตามินซี (Ascorbic Acid)
เป็นวิตามินที่ละลายน้ำ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงประสิทธิภาพ ช่วยเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน การสร้างคอลลาเจนและการสังเคราะห์คาร์นิทีนร่างกายของมนุษย์ไม่สามารถสังเคราะห์วิตามินซีเองได้ ดังนั้นจึงต้องรับประทานอาหารที่มีวิตามินซีเข้าสู่ร่างกาย การรับประทานวิตามินซีพบว่ามีส่วนช่วยในเรื่องการป้องกันและรักษาโรคหวัดได้อีกด้วย
ประโยชน์ของวิตามินซี
1.มีส่วนช่วยในการซ่อมแซมเนื้อเยื่อทุกส่วนในร่างกายไม่ว่าจะเป็นเนื้อเยื่อ ของผิวหนัง เส้นเอ็น เส้นเลือด ซึ่งวิตามินซีนั้นจะช่วยให้อวัยวะเหล่านี้ไม่เปราะ ยืดหยุ่น และแข็งแรง
2.ช่วยรักษาแผลเป็น และแผลต่างๆให้หายเร็วขึ้น เช่น แผลสด แผลไฟไม้
3.สามารถช่วยชลอความเสื่อมของร่างกาย เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และเป็นตัวสร้างคอลลาเจน
4.มีสารต่อต้านโรคภูมิแพ้ สามารถบรรเทาอาการหอบหืดให้ดีขึ้นได้ บรรเทาอาการแพ้
5.หากทานวิตามินซีร่วมกับ กรดแพนโทเธนิค (Pantothenic Acid) จะช่วยป้องกันอาการปวดไมเกรนได้
6.ช่วยป้องกันและรักษา เลือดออกตามไรฟัน ลักปิดลักเปิด หรือแม้กระทั่งสามารถป้องกันหวัดได้
7.ลดการอักเสบจากการติดเชื้อ
8.หากรับประทานวิตามินซีร่วมกับวิตามินอี จะช่วยลดการเกาะตัวของไขมันที่ผนังเส้นเลือดได้
9.ป้องกันโรคมะเร็ง โรคหัวใจ
อะเซโรล่าเชอร์รี่สกัด (Acerola Cherry Extract)
ผลอะเซโรลา เชอร์รี่ มีปริมาณวิตามินซีสูงกว่าส้มประมาณ 65เท่า โดยอะเซโรลาเชอร์รี่หนึ่งผลให้วิตามินซีเท่ากับความต้องการของร่างกายในหนึ่งวัน วิตามินซีในอะเซโรลาเชอร์รี่ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยในการทำงานของไตให้แข็งแรง เสริมสร้างการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ ดูแลสุขภาพเส้นผม ผิวพรรณ และช่องปาก ช่วยป้องกันโรคหวัด การติดเชื้อต่างๆ รวมทั้งต้านอนุมูลอิสระและชะลอวัย
ซิตรัสไบโอฟลาโวนอยด์ (Citrus Bioflavonoids)
• ไบโอฟลาโวนอยด์เป็นกลุ่มของสารสำคัญที่พบมากในผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวตระกูลซิตรัส นิยมบริโภคในแถบเมดิเตอร์เรเนียน ไบโอฟลาโวนอยด์นอกจากจะอุดมไปด้วยวิตามินซีแล้วยังมีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ลดโอกาสการเกิดโรคหลอดเลือดและหัวใจ โรคมะเร็ง มีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบและยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย
ประโยชน์ซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์
1.ต้านอนุมูลอิสระ
2.ช่วยชะลอความชรา
3.ยังยับยั้งความเสื่อมถอยของเซลล์
4.ลดการอักเสบของผิวหนังได้เป็นอย่างดี
5.ช่วยระบบภูมิคุ้มกัน ของร่างกายทำงานเป็นปกติ
6.บำรุงผิวพรรณ ลดการอักเสบ
7.บำรุงสายตา และลดอาการโรคตาบอดกลางคืน
8.ช่วยให้วิตามิน หรือสารสำคัญอื่นๆ ดูดซึมเข้าร่างกายได้ดียิ่งขึ้น
สังกะสี (Zinc)
• สังกะสี ช่วยประสิทธิภาพการทำงานของเม็ดเลือดขาวจึงต้านการติดเชื้อได้ดี และยังมีคุณสมบัติในการลดการอักเสบจึงปรับสมดุลการทำงานของภูมิคุ้มกันให้กำจัดเชื้ออย่างค่อยเป็นค่อยไป
ประโยชน์ของ ‘สังกะสี’
1.ช่วยดูแลให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรง
2.รักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่
3.สังกะสีช่วยเยียวยาการบาดเจ็บ
4.ช่วยระบบย่อยทำงานได้อย่างราบรื่น
5.ช่วยเรื่องการรับรส
6.ช่วยเผาผลาญ
แอลอาร์จินีน (L-Arginine)
• แอลอาร์จินีน ควบคุมการสร้างไนตริกออกไซด์ (Nitric Oxide) ในร่างกายที่ก่อให้เกิดกระบวนการอักเสบจึงมีส่วนช่วยในการต้านการอักเสบ อีกทั้งช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน โดยเสริมสร้างการทำงานของเม็ดเลือดขาวชนิดต่างๆ และมีบทบาทสำคัญในการกระตุ้นระบบภูมิต้านทานชนิดมีมาแต่กำเนิดและชนิดรับมา จึงมีส่วนช่วยในการต้านไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา ปรสิต และต้านมะเร็ง
ประโยชน์ของ L-Arginine
1.ช่วยในการทำงานของระบบประสาท
2.ช่วยในการเจริญเติบโต
3.เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย
4.ช่วยลดความอ้วน
5.ช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ
กิฟฟารีน ฟลาโวกลูแคน Flavo Glucan
สารอาหารที่ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน
อุดมไปด้วย
เลขที่จดทะเบียนอย.1310333710166
รหัสสินค้า : 82008
ขนาดบรรจุ : 30 แคปซูล
ราคาปกติ : 900 บาท
วิธีการสมัครสมาชิกกับเรา แบบง่ายๆ หรือจะสั่งซื้อสินค้ากับเรา
1. สมัครได้ที่ศูนย์กิฟฟารีนใกล้บ้านท่าน โดนนำชื่อและระหัสผู้แนะนำไปกรอก
(สรรเสริญ ศรีวารีรัตน์ รหัส 57111144)หรือจะนำรหัสของผมได้ซื้อเองที่สำนักงาน หรือจะสั่งทางออนไลน์ได้เลยนะครับ
โทร 063-9263628Line ID :popandgungEmail :sansroen.s@gmail.com เป็นเพื่อนกับเราได้ที่...ติดต่อทางเฟสบุ๊ค